Hướng dẫn chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi tại Spa


Tẩy nốt ruồi tại spa là một trong những dịch vụ làm đẹp phổ biến và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên sau khi thực hiện thì có thể để lại tổn thương nhất định trên bề mặt da nếu không xử lý đúng cách.

Chính vì thế mà bạn nên học cách chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi để giải quyết vấn đề này. Cùng Xịt Khử Mùi tìm hiểu về bài viết!

Tại sao phải chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại ngày này, những vấn đề đơn giản như nốt ruồi có thể bị loại bỏ dễ dàng, cho phép bạn sở hữu một làn da sáng mịn không tì vết. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện một số bước chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi nhất định để đạt được một làn da khỏe đẹp như mong đợi.

Sau khi tẩy nốt ruồi để lại một số tổn thương nhất định
Sau khi tẩy nốt ruồi để lại một số tổn thương nhất định

Tại sao lại phải thực hiện chăm sóc? Thực tế thì loại bỏ hay chính xác hơn là tẩy nốt ruồi được tiến hành bằng nhiều công nghệ khác nhau, có thể kể đến như:

  • Xử lý bằng tia laser để trực tiếp đốt cháy nốt ruồi, nhằm loại bỏ tế bào sắc tố nằm ở lớp da thượng bì và sắc tố nằm sâu dưới da.
  • Phương pháp đốt điện: Sử dụng dòng điện ở mức vừa phải tác động và phá hủy các mô nốt ruồi trên da. Tuy nhiên các vùng da xung quanh vị trí nốt ruồi cũng dễ bị tổn thương do khó kiểm soát dòng điện.
  • Sử dụng hóa chất để ăn mòn và xoá bỏ đi nốt ruồi, nhưng chỉ có thể sử dụng đối với những nốt ruồi nhỏ lành tính để tránh tổn thương nặng.
  • Tiểu phẫu đối với các nốt ruồi kích thước lớn, nổi gồ hoặc ăn sâu dưới da. Có một tỷ lệ nhất định để lại sẹo trên vùng da bị tác động.

Đây đều là những biện pháp can thiệp vật lý hoặc hóa chất, gây ra tổn thương nhất định và cần phải được chăm sóc mới có thể hồi phục khỏe mạnh. Nếu không có những biện pháp chăm sóc, da của bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng và dẫn tới nhiều điều tệ hơn nữa.

Thứ tự thực hiện chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi

Kể cả khi biết rằng phải chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi, chưa chắc bạn đã nắm bắt được thứ tự thực hiện chăm sóc sao cho hợp lý. Vì thế hãy tham khảo các bước thực hiện ngay dưới đây để mang lại kết quả tốt nhất:

Không để vùng da tẩy nốt ruồi chạm nước

Sau khi vừa tẩy nốt ruồi, bất kể là thực hiện bằng phương pháp gì thì bạn cũng phải bảo vệ vùng da này. Tuyệt đối không nên để nước tiếp xúc với vùng da vừa tẩy nốt ruồi, bởi vết thương do tẩy nốt ruồi để lại vẫn có tỷ lệ bị nhiễm trùng, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước. Do đó sau khi tẩy nốt ruồi, chị em cần tuyệt đối không chạm vào nước.

Không nên để vết thương do tẩy nốt ruồi chạm vào nước
Không nên để vết thương do tẩy nốt ruồi chạm vào nước

Vệ sinh và thoa thuốc kháng khuẩn

Sau một thời gian ngắn, vết thương do tẩy nốt ruồi gây ra sẽ dần trở nên khô, và có thể vệ sinh một cách nhẹ nhàng bằng các dung dịch vệ sinh. Lý tưởng nhất là sử dụng hydro peroxide hay còn gọi là oxy già, pha loãng dung dịch rồi lau nhẹ tại vị trí tẩy nốt ruồi, sau đó dùng tăm bông thấm sạch.

Bạn cũng có thể thoa thêm một lớp thuốc mỡ kháng khuẩn, theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ từ 2-3 lần để vết thương mau khô và tránh bị nhiễm trùng.

Tuyệt đối không gãi vùng da vừa tẩy nốt ruồi

Nếu bạn muốn chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi một cách an toàn, hãy chắc chắn rằng không gãi hay tác động lực tới vùng da này. Nếu như nốt ruồi bị tẩy đi và để lại vết thương, lớp da non sẽ dần sản sinh và da dần được thay mới. Quá trình này thường gây cảm giác ngứa nhẹ nên khá khó chịu.

Không nên gãi nốt ruồi khi đang trong quá trình hồi phục
Không nên gãi nốt ruồi khi đang trong quá trình hồi phục

Vì thế hãy chú ý để vết thương tự bong vảy, và chỉ bổ sung độ ẩm để hạn chế tình trạng thâm cho da.

Thay hoặc gỡ băng gạc theo chỉ dẫn y tế

Nếu như bạn lựa chọn các dịch vụ tẩy nốt ruồi tại Spa, hãy chắc chắn rằng có bác sĩ thẩm mỹ hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Thường thì bác sĩ thẩm mỹ sẽ đóng vai trò tư vấn, hướng dẫn cách tháo gỡ băng gạc chi tiết để không gây tổn thương cho da sau khi tẩy nốt ruồi hoàn tất.

Nếu cần phải thay băng để vệ sinh, hãy tham khảo ý kiến của họ để tránh những vấn đề nguy hại đối với làn da.

Sử dụng kem chống nắng bảo vệ da

Bên cạnh những bước chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi, bạn cũng cần phải đảm bảo vùng da này được bảo vệ kỹ càng. Chính vì thế mà sử dụng kem chống nắng được đánh giá là liệu pháp hiệu quả, ngăn ngừa vết thương biến thành sẹo thâm hay sinh ra nám.

Cần phải sử dụng kem chống nắng sau khi tẩy nốt ruồi
Cần phải sử dụng kem chống nắng sau khi tẩy nốt ruồi

Sử dụng kem chống nắng cũng bảo vệ hiệu quả dành cho lớp tế bào da non, thúc đẩy tái sinh tế bào da nhanh chóng tại vùng tẩy nốt ruồi mà không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi, chống lại những nguy cơ gây hại cũng như hỗ trợ làn da hồi phục hiệu quả, chúc cho bạn sớm lấy lại làn da khỏe đẹp sạch mịn như mong muốn!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan